Xúc xích làm tăng nguy cơ ung thư

Nếu đọc bài viết này bạn nên cân nhắc khi chọn món xúc xích cho gia đình mình.
Xúc xích
Dự án nghiên cứu về Ung thư do Health.howstuffworks.com đăng tải cho thấy, ăn xúc xích nguy hiểm hơn nhiều so với hút thuốc lá. Cụ thể, ăn 1 chiếc xúc xích mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư kết trực tràng lên tới 21%.
Ung thư đại tràng
Ung thư đại tràng
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Karolinska phát hiện, ăn 50g thịt chế biến (processed meat) mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy thêm 19%. Kết quả này được công bố sau khi phân tích dữ liệu từ 11 nghiên cứu trước đây với 6.643 bệnh nhân ung thư tuyến tụy.
Không những thế, kết quả nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học Thụy Điển sau khi theo dõi hồ sơ y học của hơn 37.000 người đàn ông Thụy Điển trong độ tuổi từ 45 đến 79 cho hay, đàn ông ăn nhiều xúc xích cũng như các thực phẩm chế biến sẵn làm từ thịt đỏ (thịt xông khói, thịt muối…) có nguy cơ suy tim hơn so với những người ít ăn.
Trong xúc xích có Nitrit được sử dụng như một chất bảo quản, chủ yếu để chống ngộ độc. Trong quá trình nấu, nitrit kết hợp với các amin tự nhiên trong thịt để hình thành hợp chất N-nitroso gây ung thư. Cũng có nghi ngờ cho rằng Nitrit có thể kết hợp với các amin trong dạ dày để tạo thành hợp chất N-Nitroso. Các hợp chất này có thể gây ung thư và các vấn đề ung thư khoang miệng, bàng quang, thực quản, dạ dày và não.

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*