Thuốc trị COVID-19 mới có thể giảm 89% nguy cơ mắc bệnh nặng.

photo-1636446876085

Công ty dược phẩm Pfizer mới đây cho biết, một thuốc trị Covid 19 mới có tên paxlovid, trong quá trình thử nghiệm đã làm giảm 89% nguy cơ mắc bệnh nặng…

photo-1636446876085

Thuốc trị Covid 19 nhắm mục tiêu SARS-CoV-2 với chất ức chế protease.

Các chất ức chế protease hoạt động bằng cách ngăn chặn sự nhân lên của virus, nên làm chậm hoặc ngăn chặn sự lây nhiễm. PF – 07321332 có trong thành phần của thuốc, được thiết kế để ngăn chặn hoạt động của protease SARS-CoV-2-3CL, một loại enzyme mà corona virus cần để tái tạo.

Hiện công ty vẫn đang thực hiện các thử nghiệm giai đoạn 2 và 3 để tiếp tục xác định hiệu quả của paxlovid  trong việc ngăn ngừa bệnh nặng và xem liệu thuốc có giúp ngăn chặn sự lây truyền bệnh khi tiếp xúc gần với những người có COVID-19 hay không.

Tín hiệu mừng trong việc phát triển thuốc trị COVID-19

photo-1636446877389

Viên thuốc kháng virus này là loại thuốc thứ hai thể hiện khả năng bảo vệ chống lại Covid 19 thể nghiêm trọng.

Trước đó, thuốc viên của Merck, Molnupiravir làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh nặng ở những bệnh nhân có nguy cơ cao. Washington Post đưa tin, các cơ quan quản lý của Anh đã cho phép sử dụng loại thuốc này ở những người được chẩn đoán mắc bệnh Covid 19 và có ít nhất một yếu tố nguy cơ mắc bệnh nặng.

Tại Hoa Kỳ, một ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có kế hoạch họp sớm để đánh giá thuốc Molnupiravir của Merck. Merck cho biết họ có thể sản xuất 10 triệu liệu trình điều trị vào năm 2021.

Đối với thuốc kháng virus của Pfizer, các kết quả lâm sàng vẫn chưa được đánh giá hoặc công bố, nhưng dữ liệu sẽ được trình lên các cơ quan quản lý “càng sớm càng tốt”. Công ty này cho biết trong một thông cáo báo chí.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*