Rượu làm tình trạng dị ứng trầm trọng hơn

Kết luận này được giáo sư Arturo Gonzalez-Quintela, Bệnh viện Đại học Santiago (Tây Ban Nha), đưa ra sau khi tiến hành thử nghiệm trên 460 bệnh nhân nam và nữ về ảnh hưởng của việc uống rượu ở mức vừa phải lên hệ miễn dịch. Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nghiện rượu: Nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm số ra tháng này.

Theo giáo sư Gonzalez-Quintela, 30% dân số được gia đình truyền cho tính dị ứng với một yếu tố nào đó. Ký sinh trùng, bệnh nhiễm trùng, sự tiếp xúc với các yếu tố của môi trường (như rượu chẳng hạn) có thể làm tăng độ nhạy cảm tự nhiên của cơ thể với dị nguyên.

Giáo sư Gonzalez-Quintela đã dành nhiều công sức để nghiên cứu mối liên hệ giữa rượu và dị ứng. Nghiên cứu trước đó của ông chỉ ra rằng người nghiện rượu có nồng độ kháng thể IgE trong máu cao hơn người thường. Đây là bằng chứng cho thấy đáp ứng miễn dịch của họ là thái quá.

Giáo sư Thomas Jerrells, chuyên gia về miễn dịch tại Đại học Tổng hợp Nebraska (Mỹ), cũng nhất trí rằng hàm lượng trung bình của rượu gây ảnh hưởng khó nhận thấy lên hệ miễn dịch. Tuy nhiên, theo ông, không nên coi rượu là yếu tố duy nhất gây dị ứng và quên đi các nhân tố khác như ô nhiễm không khí, phấn hoa, hệ động vật trong môi trường…

Thu Thủy (theo WebMD

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*