Những kẻ thù của cặp ‘đào tiên’

Stress là một trong những kẻ thù lớn nhất khiến đôi gò bồng đảo của bạn già đi và dễ mắc bệnh. Theo một nghiên cứu mới đây, những người thường xuyên bị stress nghiêm trọng sẽ có nguy cơ ung thư vú cao hơn 50% so với người bình thường.

Cách đơn giản nhất để giảm thiểu tình trạng trên là sắp xếp các kế hoạch làm việc thật hợp lý, khoa học. Đừng ngại nói “không” trước những việc chưa cần thiết. Bạn cũng tránh mang việc ở cơ quan về nhà. Hãy thư giãn thật sự sau giờ làm việc. Nếu ý tưởng độc đáo nào đó chợt lóe lên trong đầu, hãy ghi lại và để mai giải quyết.

Những kẻ thù khác của cặp đào tiên:

Lười vận động: Đây là yếu tố đầu tiên khiến ngực mất phong độ. Bạn nên tập thể dục để giúp ngực săn chắc. Hít đất là bài tập thể dục tốt nhất dành cho ngực.

Bài tập này rất đơn giản: Chống hai tay lên sàn nhà và mở rộng hơn vai, chân duỗi thẳng, gối hơi khuỵu xuống. Dùng lực nâng cơ thể lên xuống nhẹ nhàng. Thực hiện như thế 15 lần. Lưu ý, khi tập bạn không nên bỏ áo ngực, bất cứ hoạt động mạnh nào cũng có thể làm dây chằng bị kéo giãn, khiến ngực sệ xuống, ngay cả những người có bộ ngực khiêm tốn.

Ngoài ra, bơi lội cũng giúp củng cố cơ lưng và tạo dáng, giúp bộ ngực săn chắc.

Uống nhiều rượu: Các quý bà, quý cô dùng nhiều thức uống có cồn có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 9% so với những người nói không với rượu. Mỗi ngày dùng hơn 2 lần thứ thức uống này sẽ khiến gan bị tổn thương, không thể tạo ra lượng oestrogen hợp lý. Lúc ấy, bệnh ung thư vú sẽ tấn công.

Hút thuốc lá: Mỗi lần bạn nhả khói thuốc, lượng nicotine sẽ khiến mạch máu thu nhỏ lại, giảm lượng máu mang đến cung cấp cho da. Mỗi ngày hút 5 điếu thuốc lá, bạn đã làm giảm sự co giãn và làm săn chắc của da.

Nội y không vừa vặn: Những dây chằng nâng đỡ ngực rất lỏng lẻo, dễ bị giãn nếu có tác động mạnh. Vì thế, nếu không dùng nội y thích hợp, ngực có thể bị sệ vĩnh viễn, bầu ngực nhăn nhúm lại. Khi mặc áo ngực, nếu thấy hai dây áo để lại dấu hằn ở vai, bạn hãy nới cho vừa hoặc chọn kích cỡ lớn hơn.

Loại áo có gọng cứng giúp nâng ngực tốt nhất, nhưng nếu thấy đau hoặc khó chịu, bạn hãy đổi loại không có gọng. Nếu hai bầu ngực không bằng nhau, bạn hãy thử nhiều loại áo khác nhau để tìm ra được chiếc vừa ý nhất.

Phơi nắng nhiều: Ánh nắng chiếu thường xuyên có thể khiến bộ ngực bị nhăn nhúm, lõm vào. Nên tránh ra nắng vào khoảng 11h đến 15h. Đây là thời điểm ánh nắng gay gắt nhất, gây hại cho bộ ngực. Tốt nhất là bạn hãy dùng kem chống nắng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*