Nghiên cứu về Các cây thuốc có tác dụng điều trị HIV

Khi có 1 loại bệnh mới xuất hiện thì tất sẽ có cách chữa, cách hạn chế tác hại của nó. Với bênh HIV cũng thế, hiện nay ngày càng có nhiều phương pháp điều trị mưới đang được tìm hiểu và nghiên cứu

Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên đọng vật thí nghiệm và cả trên những người tình nguyện cho thấy 1 số thảo dược có tác dụng ngăn chặn sư lây nhiễm và phát triển của HIV.

  1. Cây diệp hạ châu đắng

Diệp hạ châu đắng (hay còn có tên gọi khác là cây chó đẻ) là một loại thuốc quý trong dân gian. Đây là loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh gan rất hiệu quả. Gần đây đã phát hiện ra tác dụng điều trị HIV

Cây hạ diệp châu đắng Phyllanthus Amarus chiết dạng cồn nước ức chế rõ ràng sư sao chép Invivo và Exvivo của vi rút HIV, sự ức chế này còn được chứng minh trên người tình nguyện bằng đường uống. Sự ức chế sao chép sảy ra mạnh trên tế bào Hela CD4 với dung dịch nồng độ 50%, nồng độ càng cao hiệu quả càng mạnh.

  1. Cây thông thiên

Thông thiên được nhập khẩu vào nước ta với mục đích làm cảnh.

Tên khácHuỳnh liên, hoàng hoa giáp trúc đào (tên tiếng Trung)

Thông thiên có nguồn gốc ở Mỹ,,… Ở Việt Nam cây phân bố ở nhiều nơi.

Từ lá cây thông thiên người ta chiết được nhóm hoạt chất Flavanon và Flavonon glycozid ức chế HIV1 REVERSE TRANCRIPTASE và HIV2 INTERGRASE, cây cảnh này có hoa mầu vàng đẹp thường trồng trong các công viên. lưu ý cây có hoạt chất Thevetin có tác dụng trên tim, có thể ngộ độc.

  1. Quế

Y học phương Đông xem quế là 1 trong 4 vị thuốc quý: sâm, nhung, quế, phụ. Việt Nam hiện là một trong số các nước trồng nhiều nhất thế giới.

Nghiên cứu 69 cây thảo dược tại Ấn độ thấy 16 cây thảo dược có tác dụng điều trị HIV, trong đó có Vỏ cây Quế-Cinnamonum Cassia, giả thuyết rằng vị thuốc này ức chế quá trình cắm neo hoà màng của vi rút trên tế bào CD4 của người.

  1. Tía tô

Tía tô là cây thảo sống quanh năm, có rễ củ trắng, có vị nồng cay, mọc hoang hoặc trồng nhiều nơi trong cả nước và châu Á. Đây là loại rau thơm rất phổ biến, không chỉ dùng để ăn kèm với nhiều món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh.

Chất chiết tinh khiết từ cây tía tô ức chế sao chép giai đoạn sớm của HIV1 và ức chế xâm nhập, sao chép ngược.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*