Thể dục chữa bệnh người già như thế nào cho phù hợp?

benh-nguoi-gia

Tác dụng của thể dục đối với sức khỏe của người già

benh-nguoi-gia
Tác dụng của thể dục đối với sức khỏe của người già

Tập thể dục là một hoạt động vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. tập thể dục không những giúp thư giãn gân cốt , cơ thể dẻo dai mà còn có thể cải thiện rất nhiều tình trạng sức khỏe. Đối với người cao tuổi cũng vậy, tập thể dục mang tới rất nhiều lợi ích:

 • Giúp cơ thể dẻo dai.

Do những yếu tố liên quan đến tuổi tác mà các cơ, khớp trên cơ thể của người lớn tuổi thường bị căng cứng, khó vận động. chính vì thế mà việc dành thời gian tập luyện thể dục hàng ngày có thể giúp cho các khớp được thả lỏng, cơ thể trở nên dẻo dai và dễ vận động hơn.

 • Giúp xương chắc khỏe.

Việc các cơ trên cơ thể bị căng cứng cũng là nguyên nhân khiến cho xương của người già thường bị loãng, giòn. Vận động nhiều sẽ khiến cho xương được hoạt động, tăng cường canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

 • Cải thiện được chứng mất ngủ.

Chứng khó ngủ, mất ngủ được coi là những “người bạn già” đối với người cao tuổi. Khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn, không sâu là nguyên nhân rất lớn khiến cho tình trạng sức khỏe bị giảm sút. Một bài tập thể dục hàng ngày sẽ cải thiện được đáng kể tình trạng này.

 • Tăng cường hệ miễn dịch.

Tập thể dục đều đặn hàng sẽ giúp cho khí huyết trong cơ thể được lưu thông, qua đó cải thiện được hệ miễn dịch trong cơ thể.

Những bài tập thể dục phù hợp với sức khỏe của người cao tuổi

Hệ xương khớp ở những người cao tuổi có rất yếu và rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, khi áp dụng các bài tập thể dục cho người cao tuổi cũng cần lựa chọn những bài tập thể dục phù hợp và nhẹ nhàng. Một vài bài tập mà người cao tuổi có thể tập được là:

 • Bài tập dưỡng sinh.
 • Bài tập hít thở, thả lỏng.
 • Những bài tập yoga nhẹ nhàng.
 • Xoay các khớp nhẹ nhàng.
 • Tập các bài múa quạt dành cho người lớn tuổi.

Đó là một vài những bài tập phù hợp mà người cao tuổi có thể luyện tập. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng để luyện tập là đã có thể cải thiện được đáng kể các vấn đề về sức khỏe và tránh được “kha khá” các căn bệnh tuổi già.

Những lưu ý khi tập luyện thể dục đối với người cao tuổi

Tập thể dục rất tốt đối với sức khỏe của mỗi người. tuy nhiên, đối với những người cao tuổi thì tập thể dục cũng cần lưu ý một vài điều sau đây:

 • Nên điều chỉnh thời gian tập luyện, nghỉ ngơi phù hợp.
 • Tập những bài tập từ đơn giản nhẹ nhàng với tần suất và thời gian tập thấp. Sau đó mới dần dần tăng thời gian tập để cơ thể dần thích nghi.
 • Không tập các bài tập tác động mạnh đến các khớp.
 • Nên tập luyện vào các buổi sáng và tối.

Tập luyện nên kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có một sức khỏe tốt nhất.

the-duc-nguoi-gia
Những lưu ý khi tập luyện thể dục đối với người cao tuổi

Vì sức khỏe của chúng ta, mỗi người – đặc biệt là những người cao tuổi đều nên dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày, nâng cao sức khỏe. Các thông tin về tập thể dục chữa bệnh người già cũng đã được chúng tôi cung cấp cho các bạn trong bài viết vừa rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành thời gian theo dõi bài viết. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những bài tập phù hợp nhất cho ông, bà, bố, mẹ của mình. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*