Các triệu chứng của bệnh cơ xương khớp không thể xem nhẹ

Các triệu chứng của bệnh cơ xương khớp bạn không thể xem nhẹ

1. Đau khớp – triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Có thể nói rằng đau khớp là một trong những triệu chứng điển hình nhất của bệnh cơ xương khớp. Tình trạng này xảy ra trong suốt khoảng thời gian mắc bệnh.

Điều này là do phần xương khớp của bạn bị bào mòn, dịch khớp bị giảm dẫn tới việc hai đầu xương chạm vào nhau, ảnh hưởng tới quá trình vận động. Chính vì vậy các cơn đau sẽ xuất hiện sau khi bạn luyện tập tập và di chuyển.

Đau khớp là triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Đau khớp là triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Bệnh càng nặng thì những cơn đau này sẽ càng xuất hiện thường xuyên hơn. Thậm chí ngay cả khi bạn không vận động quá nhiều mà đang nghỉ ngơi cũng có thể cảm thấy đau đớn kéo theo đó là những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

2. Sưng tấy – triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Những người bị viêm khớp nặng có thể dẫn tới việc sưng tấy ở phần khớp. Vì vậy khi chạm vào thường có cảm giác đau, nhất là vào ban đêm.

Tại những vị trí mà khớp bị sưng lên bạn sẽ nhìn thấy ửng đỏ, khá nóng, cử động khó khăn và thậm chí một số người có thể bị tê liệt khi cử động.

3. Cứng khớp – triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Một khớp xương khỏe mạnh là một khớp xương được hỗ trợ vận động bởi hệ thống dây thần kinh chằng kèm theo dây sụn, dịch khớp và một số cơ.

Tuy nhiên khi khớp của bạn bị viêm sẽ dẫn tới việc hạn chế cử động của khớp. Các dây chằng và sụn bên trong cấu tạo của khớp gặp phải vấn đề và xơ dính lại gây nên tình trạng cứng khớp.

Cứng khớp - triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Đau xương khớp và quá trình thoái hóa khớp

Thông thường những khớp lớn hơn sẽ bị cứng nhiều hơn là khớp nhỏ. Ví dụ như khớp gối là một trong những điển hình thường thấy. Mọi người sẽ bị cứng sau khi ngủ dậy vì bất động việc di chuyển trong một khoảng thời gian dài.

Tình trạng cứng khớp khiến cho người bệnh không thể duỗi thẳng các khớp, có dấu hiệu tê nhức ở vị trí sưng và thường xảy ra các cơn đau kéo dài trong vài chục phút cho đến vài giờ đồng hồ vì tình trạng bệnh.

4. Khó hoặc mất vận động

Việc khó hoặc mất vận động thường xảy ra ở những người gặp bệnh cơ xương khớp đã xảy ra trong một khoảng thời gian dài mà không có sự can thiệp của thuốc hay của bất kỳ một một hành động gì đó. Đặc biệt ở những người lớn tuổi tình trạng này sẽ gây đến việc mất khả năng vận động.

Có một số người bị đau khớp gối, khớp háng và khớp hông là những người ảnh hưởng đến việc di chuyển nhiều nhất.

5. Biến dạng khớp

Biến dạng khớp là một trong những dấu hiệu nặng nhất của bệnh cơ xương khớp. Đa phần những người gặp phải tình trạng bị biến dạng khớp đều là những người mắc bệnh đã khá lâu và điều trị không có hiệu quả.

Biến dạng khớp là một trong những dấu hiệu nặng nhất của bệnh cơ xương khớp

Thông thường việc bị biến dạng khớp sẽ xảy ra khi một bên khớp của bạn bị bào mòn, cấu trúc khớp không có được vững chắc nữa. Bạn sẽ dễ dàng quan sát ở những khớp cấu trúc mỏng, kích thước nhỏ và yếu như là khớp bàn tay và khớp bàn chân.

Trên đây là chia sẻ về các triệu chứng của bệnh cơ xương khớp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*


Hotline