Xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Theo danh sách được công bố chính thức trên website của Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh, đã có 52 cơ sở y tế công lập công khai giá xét nghiệm COVID-19 và 55 cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm COVID-19 và báo cáo về Sở Y tế.

Xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Trong khối y tế công lập, mức giá áp dụng cho kỹ thuật RT-PCR mẫu đơn được thống nhất ở mức 734.000đ/mẫu; Kỹ thuật xét nghiệm nhanh kháng nguyên (hay thường được gọi là test nhanh) có mức giá dao động từ 60.345đ/ xét nghiệm cho đến gần 200.000đ/xét nghiệm.

Theo chia sẻ từ nhân viên y tế giấu tên, mức giá khác nhau trong xét nghiệm nhanh có thể do nhiều yếu tố trong đó bao gồm sự khác biệt về loại kit được sử dụng tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến giá trị của kết quả xét nghiệm.

Đối với các cơ sở y tế tư nhân mức giá test nhanh có sự dao động khá lớn từ mức 120.000 – 800.000đ/ test; mức giá kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR cũng có sự khác biệt lớn khi một số đơn vị áp dụng mức giá sàn tương tự các đơn vị công lập là 734.000đ thì cá biệt có đơn vị đưa ra mức giá hơn 3.000.000 đồng.

Hiện Sở Y tế TP.HCM đang tiếp tục yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 tiếp tục công khai giá và kê khai giá theo quy định, nộp hồ sơ về Sở Y tế. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không đúng theo quy định.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*